Ngày 19/6, Tiến sỹ Lê Tiến Hào, Phó tổng Thanh tra, Chủ tịch Hội đồng khoa học Thanh tra Chính phủn đã chủ trì buổi nghiệm thu đề tài khoa học cấp bộ: “Mối quan hệ giữa Hội người cao tuổi và Ban thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn trong việc tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí ở cơ sở” do Tiến sỹ Nguyễn Thế Huệ, Viện trưởng Viện nghiên cứu người cao tuổi Việt Nam làm chủ nhiệm.
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài nhằm làm rõ mối quan hệ phối hợp giữa Hội người cao tuổi với Bna thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn trong việc tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí ở cơ sở. Trên cơ sở đó, đề tài đưa ra các kiến nghị, giải pháp nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp cũng như cung cấp thêm các cơ sở và luận cứ khoa học cho việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
Qua hơn 1 năm triển khai nghiên cứu, các tác giả đã tiến hành khảo sát, điều tra, đánh giá tại 8 xã của 2 huyện thuộc tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An. Từ đó đưa ra được một số những kiến nghị, giải pháp có tình khả thi.
Hội đồng nmghiệm thu đã đánh giá kết quả nghiên cứu của đề tài đạt loại khá. |